Cơn gió đầu tư mạnh mẽ vào Sonasea Phú Quốc

Trước làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ những TĐ quốc tế vào các chung cư không nhỏ nhỏ trong nước như Sonasea Phú Quốc , Vinpearl Phú Quốc……, các hoạt động tăng cường du lịch sôi nổi ở Phú Quốc, hầu hết ý kiến nhận xét không có nhiều thời gian chần chừ, 1 khi đặc khu kinh tế làm nên, giá bất động sản sẽ tăng mạnh hơn nữa.Lý giải cho điều này, các nhà đầu tư cá nhân, nhất là miền Bắc và Việt kiều đang đổ dồn về Phú Quốc, xem đây xứng đáng là kênh triển khai an toàn và thuận lợi Tuy nhiên đầu tiên phải xác định đúng “thời điểm vàng”.

Ceo Group sáng suốt đầu tư vào chung cư Sonasea Phú Quốc


đầu tiên, so với những Mô hình triển khai hiện nay, kênh căn hộ khách sạn đang đứng đầu về tiềm năng sinh lợi. Điển hình như lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện chỉ dao động khoảng 6%, thị trường chứng khoán Tuy số tiền thu về không ít Nhưng chịu rất nhiều rủi ro khó lường.

Mặt khác, ông Đỗ Duy Thoan, đại diện nhà đầu tư Sonasea Phú Quốc nhận định, thị trường căn hộ ở các thành thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đang có nguy cơ bão hòa, thanh khoản thấp, hạ tỉ suất sinh lợi chỉ còn 4,5-6%/năm. Trái lại, khả năng sinh lợi của căn hộ khách sạn được nhận định không dưới 8%/năm. Theo các chuyên gia tài chính, con số này sẽ vượt ngưỡng 10 – 12%/năm trước tiềm năng du lịch và giao thương đầy triển vọng.


Thứ hai, Phú Quốc đang chứng kiến bước chuyển mình đáng kinh ngạc với hàng loạt những dự án hạ tầng diện tích không ít và những công trình tầm cỡ quốc tế. “Trình làng” những khu phức hợp nghỉ dưỡng đa chức năng từ những thương hiệu không ít như Intercontinental, Pullman, Novotel, Marriot,… cộng với lợi thế về cảnh sắc thiên nhiên, bãi tắm đẹp, góp phần đưa Phú Quốc trở thành thiên đàng nghỉ ngơi số 1 khu vực châu Á.

Tiềm năng triển khai ở Sonasea Phú Quốc


ở Phú Quốc, nhiều chủ đầu tư đang sốt sắng tìm kiếm cơ hội đầu tư buôn bán nhằm đón đầu đặc khu kinh tế Phú Quốc sớm hình thành. Phân khúc “tăng nóng” tại sản phẩm khan hiếm, thanh khoản cao và sinh lợi an toàn.

Nhìn vào con số các dự án đã đi vào hoạt động cũng có thể nhận thấy các nhà đầu tư chưa thực sự đầu tư “thật” ở Phú Quốc, mà rất nhiều tại số đó đang nằm chờ các cơ chế, chính sách tiện dụng hơn. Cụ thể, trong tổng số gần 200 chung cư đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký triển khai, hiện mới chỉ có 30 dự án đã đi vào hoạt động.

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc nổi bật mạnh, lúc đó rất cấp thiết phải có cơ chế, chính sách hấp dẫn nổi bật để huy động có hiệu quả các nguồn lực giúp Phú Quốc phát triển đúng với tiềm năng, lợi thế của mình. Nếu không, không những cơ hội bị vụt mất khi cạnh tranh vùng, thế giới ngày càng gay gắt, mà còn kìm hãm sự phát triển, lãng phí cơ hội của hòn đảo đó.

Theo một số ý kiến, ngoài mũi nhọn về du lịch dịch vụ cao cấp cao, Phú Quốc cũng cần tiếp tục tìm ra một số phương pháp đi khác biệt, ngoài du lịch, tận dụng xu hướng chuyển dịch một số trung tâm tài chính vùng đến VN, Phú Quốc có thể đề xuất những chính sách đột phá, cởi mở để thu hút đầu tư vào lĩnh vực như thế

Tuy “viên ngọc quý” đã sáng dần, Tuy nhiên để Phú Quốc đích thực trở thành trung tâm du lịch khác biệt và ngang tầm quốc tế như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì vẫn còn 1 chặng đường dài. Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, đã có rất nhiều chủ đầu tư quốc tế đến tìm hiểu không gian triển khai ở Phú Quốc. Họ đánh giá rất cao tiềm năng nâng cấp của đảo ngọc, Nhưng vẫn không ở lại đầu tư. Sự ưu đãi tự thân của Phú Quốc chưa đủ, so sánh với những đặc khu tại vùng, thì chính sách triển khai, chính sách ưu đãi hiện hành áp dụng với Phú Quốc đang thiếu sức cạnh tranh, chưa đảm bảo tạo lập niềm tin của những đối tác, nhất là đối tác nước ngoài.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN